รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

beauty_strategy

อัพเดททุกเรื่องความงาม และแฟชั่นบนโลกใบนี้
back
เทคนิคพื้นๆในการเลือกรองพื้น
floor1.jpg floor2.jpg floor5.jpg    

 

floor3.jpg floor4.jpg

สิ่งที่สำคัญสำหรับการแต่งหน้า คือ การเลือกรองพื้นให้เนียนสวยเป๊ะ เพราะรองพื้นถือเป็นพื้นฐานของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้  การเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวจะช่วยเสริมให้การแต่งหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สาว ๆ บางคนเชื่อว่า ควรเลือกรองพื้นให้ขาวกว่าใบหน้าเข้าไว้  แต่รู้หรือไม่ว่านั่นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้หน้าดูลอยและขาวกว่าคอ เทคนิคต่อไปนี้จะทำให้การเลือกรองพื้นเป็นเรื่องพื้น ๆ ไปเลย

  • เลือกให้เหมาะกับโอกาสที่จะใช้  ให้สาว ๆ ลองถามตัวเองว่าอยากได้รองพื้นเพื่อการแต่งหน้าแบบไหน เช่น แต่งหน้าวันสบาย ๆ ควรใช้รองพื้นที่ให้การปกปิดแบบบางเบา เน้นโชว์ผิวสวยใส อย่าง Oriental Princess Natural Glow Liquid Foundation หรือแต่งหน้าเพื่อออกงานหรือถ่ายรูป เหมาะกับรองพื้นที่ให้การปกปิดขั้นสูง อย่าง Oriental Princess Phenomenal Defy Gravity Liquid Foundation
  • เลือกให้เหมาะกับโทนสีผิวที่แท้จริง การที่เราสังเกตดูว่าตัวเรามีผิวสีอะไร ช่วยให้การเลือกซื้อรองพื้นง่ายและแม่นยำขึ้น มีวิธีตรวจสอบง่าย ๆ โดยดูที่เส้นเลือดฝอยที่ข้อมือ หากเป็นสีเขียว จัดอยู่ในอันเดอร์โทนเหลือง แต่ถ้าหากเป็นสีน้ำเงิน จัดอยู่ในอันเดอร์โทนชมพู หรือใช้เครื่องประดับทดสอบกับผิว อันเดอร์โทนเหลืองจะขึ้นกับเครื่องประดับสีทอง แต่อันเดอร์โทนชมพูจะขึ้นกับเครื่องประดับสีเงิน
  • ไปซื้อรองพื้นด้วยใบหน้าเปล่าเปลือยไร้เมคอัพ เพราะจะทำให้เลือกสีรองพื้นได้ตรงกับสีผิวที่สุด อย่าแต่งหน้าหรือทาครีมไปซื้อเพราะอาจทำให้สีผิวผิดเพี้ยน ได้รองพื้นที่ไม่ตรงกับสีผิวจริงมา
  • ทดสอบเฉดสีบนใบหน้า ขั้นตอนนี้ถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก แน่นอนว่าถึงตอนนี้ สาว ๆ จะมีรองพื้นที่เลือกมาไม่ต่ำกว่า 3-4 เฉดสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด ให้ทำการปาดรองพื้นเหล่านั้นที่ข้างแก้มใกล้กับปลายคาง หลีกเลี่ยงการทดสอบบนหน้าผากหรือจมูกเพราะเป็นส่วนที่ถูกแดดมากที่สุด จะทำให้เลือกสีออกมาคล้ำกว่าความเป็นจริงได้
  • ทดสอบกับแสงธรรมชาติ หลังจากป้ายรองพื้นบนใบหน้าแล้ว ก่อนที่จะทำการเลือกสีรองพื้นที่ถูกใจ ต้องอยู่บริเวณที่มีแสงสว่างมากพอและต้องเป็นแสงธรรมชาติ เพราะแสงไฟสีส้มในห้างสรรพสินค้าอาจหลอกตาได้ เมื่ออยู่ท่ามกลางแสงธรรมชาติแล้วให้เลือกรองพื้นที่กลมกลืนกับสีผิวมากที่สุด

Credit image :
http://bit.ly/1cOZsFb
http://bit.ly/16cZxgz
http://bit.ly/1cDUNGM
http://bit.ly/16Mh52m

Username

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 30 ส.ค. 57 : เวลา 13:32 น.

ok
โพสต์เมื่อ 27 เม.ย. 57 : เวลา 18:15 น.

*_*
โพสต์เมื่อ 17 ก.พ. 57 : เวลา 09:58 น.

ขอบคุณค่ะ
โพสต์เมื่อ 20 ม.ค. 57 : เวลา 21:47 น.

ขอบคุณมากๆคะ
โพสต์เมื่อ 29 ธ.ค. 56 : เวลา 23:20 น.

รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับสูงสุด
คำอธิบายใดดีที่สุด?


  •  

ต้องการลบโพสนี้?