Product was successfully added to your shopping cart.
เพราะเราคิดถึง! มาช้อปกันให้หายคิดถึงที่ร้าน Oriental Princess ทุกสาขา
หรือช้อปง่ายๆที่ Shop Online นะคะ
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

7 อาหารสร้างกล้าม สำหรับหนุ่ม ๆ

พิมพ์
7 อาหารสร้างกล้าม สำหรับหนุ่ม ๆ
1 years ago No comments


7 อาหารสร้างกล้าม สำหรับหนุ่ม ๆ


หนุ่ม ๆ หลายคนที่กำลังจะฟิตหุ่นให้เฟิร์ม ทุ่มไปกับการไปฟิตเนส นั้นก็เพื่อกล้าม ที่แกร่งและแน่น เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับตัวเองนั้นเองครับ
เรื่องอาหารก็สำคัญไม่แพ้ กับการออกกำลังกายสร้างกล้ามเช่นกันครับ อย่าลืมว่าคุณออกกำลังกายมากเพียงไร แต่รับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสมเข้าไป ผลที่ได้คือไขมันมาทดแทน หรือไม่ก็ยิ่งเล่น กล้ามก็ยิ่งหาย หนุ่ม ๆ OP for Men อย่างเราไม่ควรจะปล่อยเลยไป มารู้จัก 7 อาหารที่จะเป็นตัวช่วยในการสร้างกล้ามให้หนุ่ม ๆ กันดีกว่าครับ
1. ไข่

ไข่ เป็นหนึ่งในอาหารสร้างอันดับแรก ของหนุ่ม ๆ เลยก็ว่าได้ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่หาง่าย สะดวก ย่อยง่าย และให้โภชนาการสูงสุด โดยเฉพาะคนที่กำลังจะสร้างกล้าม ไข่ขาวคือมิตรรักเพื่อนแท้ของคนที่ออกกำลักายสร้างกล้ามครับ

แนะนำให้ทานไข่ขาวหลังออกกำลังกาย 1-3 ฟอง เพื่อป้องกันการเผากล้ามเนื้อ หรือทานสักหนึ่งฟองก่อนตอนเช้า จะช่วย ให้หนุ่ม ๆ มีพลังงานมากขึ้น และคุมอาหารได้ดีในระหว่างวัน พร้อมทั้งยังช่วยคงสภาพกล้ามเนื้อไม่ให้หล่นตกหาย ไปด้วย


2. อัลมอนด์

โปรตีนจากธัญพืช อีกหนึ่งแหล่งโปรตีนสร้างกล้ามเนื้อ ถ้าเราจะหาโปรตีนคนส่วนใหญ่จะนึกถึง โปรตีนจากเนื้อสัตว์ แต่โปรตีนจากธัญพืชอย่างอัลมอนต์นั้นถูกมองข้ามไป ซึ่งอัลมอนด์จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการเร่งการเบิรน์ ได้ดีมาก ป้องกันไขมัน พอกพุง และรสชาติยังดีเยี่ยม ในปัจุบันนี้เราสามารถหาอัลมอนด์มาทานได้ง่ายและสะดวกขึ้น เป็นเรื่องไม่ยากเลยที่เราจะนำ มาทานเวลาเบื่อ ๆ ทดแทนนมจากสัตว์ได้ดีเลยนะครับ

แนะนำให้ทานวันละประมาณ 1 ถ้วยชาเล็ก เพราะว่ามันมีไขมันไม่น้อยเลย ถ้าทานมากเกินไป อาจทำให้แคลอรีเกินได้


3. กล้วย

กล้วยผลไม้ธรรมดา ธรรมดาที่ให้พลังงานได้ และทำให้คุณมีแรงในการออกกำลังกายฟิตกล้ามเนื้อได้มากยิ่งขึ้น พลังงานในกล้วยแม่จะมีคาร์โบไฮเดรตมาก แต่เป็นกลุ่มดูดซึมช้า และยังมีโพแทสเซียมสูง ทำให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวไวขึ้นอีกด้วย

แนะนำให้ทานก่อนเข้าและหลังเข้าฟิตเนส สักประมาณ 1-2 ลูก
4. แซลมอน

เดี๋ยวนี้แซลมอนเราสามารถหาซื้อกินได้ง่าย และสะดวกมากขึ้น มีเต็มทั้งนี้เพราะงานวิจัยใหม่ ๆ ค้นพบประโยชน์มากมาย ทั้งหัวใจ ผิวพรรณ และกล้ามเนื้อ เพราะโอเมกา 3 ช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อที่ฝึกหนัก ช่วยการเผาไขมัน ป้องกันไขมันแทรกพุงได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมนที่สำคัญต่อการเผาผลาญอีกด้วย
5. ข้าวโอ๊ต

ใช้ชงกับน้ำ นม หรือเครื่องดื่มเพิ่มพลังได้ดีในตอนเช้าหรือก่อนออกกำลังกาย เพราะทำให้กล้ามเนื้อคุณมีแรงได้มากเหลือใจ ไฟเบอร์สูง ช่วยชะลอการดูดซึม ทำให้ลดการพอกพูนไขมันหน้าท้องได้
6. นม

เครื่องดื่มโปรตีนสูงยอดนิยม ไม่ว่าจะรสไหน ยี่ห้อไหน มีให้เลือกมากครับ นมเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ ดูดซึมได้ดี นอกจากนี้ยังเป็นตู้เอทีเอ็มให้สารแคลเซียมและวิตามินดีต่อร่างกายได้ทันใจ อีกด้วย ทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกแข็งแรง หากคุมน้ำหนักก็เลือกชนิดพร่องมันเนย หรือรสจืดนะครับ
7. กาแฟ

หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังให้กล้ามเนื้อ ให้นึกถึงกาแฟสักแก้วทันทีครับ เพราะคาเฟอีนในกาแฟหอม ๆ จะช่วยกระตุ้นให้กล้ามเนื้อคุณเรียกพละกำลังออกมาได้มากขึ้น ระหว่างออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังช่วยลดความปวดล้าของกล้ามเนื้อ และทำให้กล้ามเนื้อโหลดได้นานยิ่งขึ้น

แนะนำเพื่อความปลอดภัยจึงควรดูปริมาณว่าดื่มไปมากหรือไม่ คือใน 1 วันไม่ควรดื่มกาแฟเกินกว่า 2 แก้ว เพื่อให้ได้ปริมาณของกาเฟอีนไม่เกิน 300 มิลลิกรัมต่อวันหนุ่มๆ OP for MEN พอจะได้แนวทางอาหารสร้างกล้าม เอาไว้ไปฟิตหุ่นให้สาว ๆ หันมองจนคอเคล็ดกันเลยนะครับ

  • Share Now