Product was successfully added to your shopping cart.
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

​สายแฟชั่นต้องรู้ ชื่อเรียกของกระเป๋าชนิดต่างๆ (Bags Dictionary)

พิมพ์
2 years ago No comments

กระเป๋า ไอเท็มแฟชั่นที่มีหลากหลายรูปแบบ นอกจากจะไว้ใช้ใส่สิ่งของแล้ว ยังบ่งบอกถึงรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วยนะคะ วันนี้ Oriental Princess มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ประเภทของกระเป๋า มาฝากสาวๆ ค่ะ ไปทำความรู้จักกันไว้ค่ะ เวลาไปช้อปปิ้ง จะได้เรียกชื่อกระเป๋าได้ถูกต้องนะคะ \^_^/

สายแฟชั่นต้องรู้ ชื่อเรียกของกระเป๋าชนิดต่างๆ มีอะไรบ้าง?


1. Wristlet Bag : ชื่อบอกลักษณะเด่นเลยคือ ข้อมือ กระเป๋านี้จึงมีสายคล้องไว้สำหรับมือด้วยนั่นเองค่ะ เป็นกระเป๋าทรงแนวยาวใบเล็ก แรงบันดาลใจมาจากขนมปังฝรั่งเศส

2. Clutch Bag : กระเป๋าคลัชท์ใบไม่เล็ก ไม่ใหญ่มาก สามารถถือได้ด้วยมือเดียว ไม่มีสายคล้อง (แต่ปัจจุบันมีหรือไม่มีก็ได้)

3. Envelope : เรียกว่าเป็นกระเป๋าคลัชท์ในรูปทรงคล้ายซองจดหมาย อาจจะมีสาย หรือไม่มีสายที่ตัวกระเป๋าก็ได้

4. Saddle Bag : กระเป๋ารูปทรงเป็นแบบตัว U ขนาดไม่ใหญ่มาก

5. Bucket Bag : ตัวกระเป๋ามีรูปทรงเหมือนถังน้ำใบเล็กๆ และด้านบนกระเป๋าจะมีสายรัดไว้สำหรับรูดเชือกปิดกระเป๋า

6. Trapeze Bag : ตัวกระเป๋าเหมือนการรวมกระเป๋า 2 รูปทรงไว้ด้วยกัน ด้านข้างจะเป็นทรงสามเหลี่ยม ด้านหน้าเป็นทรงสี่เหลี่ยม ดูเหมือนใบเล็กแต่ข้างในเมื่อเปิดออกมามีพื้นที่กว้างกว่าที่เห็น

7. Frame Bag
จุดเด่นของรูปทรงคือมีขอบมุมที่ชัดเจน มีโครงแข็งแรง ถือแล้วเป็นทรงตลอดไม่ย้วย บริเวณที่ปิดกระเป๋าจะเป็นเหล็กหรือโลหะ

8. Bowler Bag มีขนาดใหญ่ และจุของได้เยอะ ต้นกำเนิดกระเป๋าทรงนี้คือทำขึ้นมาเพื่อใส่ลูกโบว์ลิ่ง


9. Baguette Bag กระเป๋ารูปทรงนี้มีต้นแบบมาจาก บาแก็ต (Baguette) หรือ ขนมปังฝรั่งเศส

10. Duffel Bag : เห็นทรงกระเป๋าแล้วจะนึกถึงหมอนที่หนุนหนอน กระเป๋าทรงนี้จะมีใบใหญ่ มีทั้งสายสะพาย และหูสำหรับไว้หิ้ว

11. Satchel Bag : แรงบันดาลใจคือกระเป๋านักเรียน จะเป็นทรงสี่เหลี่ยมๆ ที่ดูมีความเป็นแฟชั่น

12. Hobo Bag : กระเป๋าสะพายข้างที่รูปทรงคล้ายย่าม โดยตัวกระเป๋าบริเวณที่มีซิปส่วนมากจะตรงกลางกระเป๋า จะยวบลงมาตรงกลาง วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ทำจะเป็นผ้า หนังแท้ และหนังเทียม

13. Crossbody
เป็นกระเป๋ารูปทรงไหนก็ได้ ที่มีสายสะพายยาวๆ สามารถสะพายตรงช่วงไหล่และพาดมาอีกข้างนึงได้

14. Backpack Bag กระเป๋าเป้ ที่มีสายสะพาย 2 เส้นอยู่ด้านหลังกระเป๋านิยมใช้เวลาออกเดินทาง

15. Weekend Bag
เป็นกระเป๋าขนาดใหญ่ จุของได้เยอะ ทรงคล้ายกับ Bowler Bag แต่จะไม่เนี๊ยบเท่าคือเป็นทรงเหลี่ยมที่ดูสบายๆ

16. Tote Bag :
กระเป๋าที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม และมีหูหิ้วสองหูสำหรับสะพายไหล่ หรือใช้มือหิ้วก็ได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะถุงแบบผ้าเท่านั้น เป็นหนังก็เรียก Tote ด้วย

17. Foldover Bag : กระเป๋าทรงนี้จุดเด่นคือ ด้านบน หรือบริเวณที่เปิดกระเป๋าจะถูกพับลงมาให้อยู่บริเวณตรงกลางของตัวกระเป๋า

18. Minaudiere Bag : กระเป๋าขนาดเล็กสำหรับถือออกงาน คุณผู้หญิงจะใช้สำหรับใส่ของเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น อย่างลิปสติก โทรศัพท์ เป็นต้น

19. Messenger Bag :
เป็นกระเป๋าสะพายข้างขนาดค่อนข้างใหญ่ ได้ต้นแบบมาจากกระเป๋าส่งเอกสารของเมสเสสเจอร์ มีสายสำหรับสะพายข้าง ด้านบนหรือช่องเปิดกระเป๋าจะทำให้ยาวปิดลงมาได้

20. Barrel Bag : กระเป๋าทรงนี้ดูมีความเป็นสปอร์ต สาวๆ หลายคนใช้ไปฟิตเนสได้ แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากถังเบียร์ หรือถังน้ำมัน

21. Doctor Bag : ดัดแปลงมาจากกระเป๋าของคุณหมอในยุคอดีตที่ไว้ใช้ใส่เครื่องมือแพทย์ ตัวกระเป๋าใบใหญ่ เปิดได้กว้าง จึงสามารถหาของได้ง่าย ตรงฐานกระเป๋าเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

22. Fanny Pack: แรงบันดาลใจมากจากกระเป๋าหน้าท้องจิงโจ้ เป็นที่ฮิตในนักสกีชาวยุโรป ปัจจุบันเป็นไอเท็มแฟชั่นที่ไว้ใช้ใส่เงินเวลาเดินทาง นิยมสะพายที่ไหล่ หน้าท้อง สายกระเป๋าเป็นแบบสั้นๆ มีทั้งทำจากหนัง จากผ้า

Veda & Vanda Signature Bags designed by VATANIKA จาก Oriental Princess


Veda Satchel Signature Bag

Oriental Princess Veda Satchel Signature Bag เป็นกระเป๋าทรงเซซเชิล (Satchel) เอ็กซ์คลูซีฟดีไซน์ที่ “แพร-วทานิกาออกแบบให้กับ “โอเรียนทอล พริ้นเซสโดยเฉพาะ เป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบกระเป๋าที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานมีช่องใส่ของทั้งด้านหน้าและด้านข้าง สามารถใช้งานได้ทั้งแบบถือและสะพายข้าง มีดีไซน์ที่เรียบหรู ในคอลเลกชันนี้ มีให้เลือกสองเฉดสี คือ Veda Rouge Satchel Signature Bag (สีแดง) และ Veda Glam Satchel Signature Bag (สีทอง) จำหน่ายใน ราคา 2,255 บาทVanda Clutch bag


เป็นกระเป๋าเอ็กซ์คลูซีฟดีไซน์ที่ “แพร-วทานิกาออกแบบให้กับ “โอเรียนทอล พริ้นเซสโดยเฉพาะ ผสมผสานรูปทรงกระเป๋าแบบ Clutch และ Envelope เหมาะสำหรับผู้หญิงสมัยใหม่ที่ต้องการเพิ่มความโก้หรูอย่างมีสไตล์ สามารถใช้เป็นกระเป๋าสะพายข้างหรือถอดสายออกเพื่อใช้งานแบบถือก็ได้ เหมาะกับทั้งสะพายไปทำงาน ถือไปงานเลี้ยงยามค่ำคืนเก๋ๆ หรือถือช้อปปิ้งในวันหยุดก็ได้ค่ะ ราคา 1,195 บาท


Vanda Cross Body Bag

Oriental Princess Vanda Cross Body Bag เป็นกระเป๋าเอ็กซ์คลูซีฟดีไซน์ที่ “แพร-วทานิกาออกแบบให้กับ “โอเรียนทอล พริ้นเซสโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสาวแฟชั่นนิสต้าที่ชื่นชอบแอคทีฟ ไลฟ์สไตล์ที่ใช้ได้หลายโอกาส ต้องการความคล่องตัวขณะใช้งาน มีสายสะพายสามารถปรับระดับให้เหมาะกับความต้องการได้ มีทั้งหมด 3 ขนาดคือ

Vanda Cross Body Bag ขนาด 24.7 X16 X9 CM จำหน่ายในราคา 1,195 บาท (มีสายสะพาย)
Vanda Medium bag ขนาด 20.8 X13.5 X 7.6 CM. / ราคา 855 บาท (มีสายสะพาย)
Vanda Small bag ขนาด 17.5 X 11.3 X 6.4 CM. / ราคา 455 บาท สำหรับใส่เครื่องสำอาง และของใช้จุกจิกต่างๆ (ไม่มีสายสะพาย)

กระเป๋าทรง Clutch และ Cross Body มี 2 เฉดสี ให้เลือกคือ Vanda Charming Fuchsia โดดเด่นด้วยลวดลายโทนสีแดง เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาว สีน้ำเงิน ม่วงและสีส้ม และสี Vanda Chic Coral หวานละมุนด้วยโทนสีชมพูพร้อมสลับด้วยสีชมพูเข้ม และสีขาว ชวนให้สาวๆ สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายลุค ทั้งลุคชิคๆ และลุคหวานๆ

วางจำหน่ายแบบ Exclusive ก่อนใครที่ http://www.orientalprincess.com/bags.html ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2561 และวางจำหน่ายที่ ร้านโอเรียนทอล พริ้นเซส ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2561 เป็นต้นไปสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Beauty Line 0-2700-5700


  • Share Now