Product was successfully added to your shopping cart.
เพราะเราคิดถึง! มาช้อปกันให้หายคิดถึงที่ร้าน Oriental Princess ทุกสาขา
หรือช้อปง่ายๆที่ Shop Online นะคะ
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

​Beauty Tips วิธีเลือกทรงคิ้ว ให้เข้ากับรูปหน้า

พิมพ์
2 years ago No comments


Beauty Tips วิธีเลือกทรงคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า

เพียงแค่สาวๆ เขียนทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของตนเอง ก็ช่วยปรับให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น สวยขึ้น และดูดีขึ้นได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าเขียนทรงคิ้วไม่เข้ากับรูปหน้า จากที่จะดูสวยปัง ก็อาจจะกลายเป็นพังได้นะคะ วันนี้ Oriental Princess มีทริคเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้ามาฝากสาวๆ ทุกคนค่ะ ลองเลือกกันดูนะคะ รูปหน้าแบบไหนก็เลือกเขียนให้เหมาะกับใบหน้าของตนเอง จะช่วยให้ดูดีขึ้นได้จริงๆ ค่ะ

แนะนำ ทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณ


1. ใบหน้ารูปไข่ (Oval Face) ลักษณะหน้าคล้ายทรงไข่เลยค่ะสาวๆ ใบหน้ามีความยาวมากกว่าความกว้าง กรามคางโค้งมนเรียวสวยได้รูป ให้นึกถึงภาพรูปไข่กลับด้าน นั่นแหละใช่เลย

คิ้วที่เหมาะสมกับคนรูปหน้าไข่ : ทรงคิ้ว Soft Angled คือคิ้วทรงกึ่งโค้ง หักมนบริเวณจุดสูงสุดของคิ้วเพียงเล็กน้อย


2. ใบหน้ารูปกลม ( Round Face) : หนกแก้มคือจุดที่กว้างที่สุดบนใบหน้า ความกว้างและความยาวของใบหน้ามีระยะห่างเท่าๆ กัน คางมนไม่เหลี่ยม

คิ้วที่เหมาะสมกับรูปหน้ากลม: ทรงคิ้วที่เหมาะคือ Angled คิ้วที่ยาว และเขียนให้หักมุมอย่างชัดเจนตรงจุดสูงสุดของคิ้ว ช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้


3. ใบหน้ารูปเหลี่ยม (Square Face) หน้าผาก โหนกแก้ม และกราม จะดูเท่าๆ กัน แต่ที่เด่นเลยคือ กรามจะมีมุมเหลี่ยมค่อนข้างชัด

คิ้วที่เหมาะสมกับคนรูปหน้าเหลี่ยม : เรียกว่าทรงคิ้ว Soft Angled คือคิ้วทรงกึ่งโค้ง หักมนบริเวณจุดสูงสุดของคิ้วเพียงเล็กน้อย แนะนำอย่าวาดเป็นทรงเหลี่ยมเด็ดขาดเพราะจะทำให้หน้ายิ่งดูเหลี่ยม และทำให้มีลุคที่ดูดุขึ้นทันที


4. ใบหน้ารูปหัวใจ (Heart Face): คนที่มีลักษณะใบหน้าคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำ บริเวณหน้าผากกว้าง แต่มีไรผมขึ้นเป็นลักษณะรูปหัวใจ รูปหน้าจะกว้างตรงหน้าผากที่สุด และแคบลงมาเรื่อยๆ จนถึงริเวณคางจะเล็กและเรียวแหลมที่สุดบนใบหน้า

คิ้วที่เหมาะสมกับคนรูปหน้าหัวใจ: คือทรงคิ้วแบบ Rounded ทรงโค้งมน ไม่โก่งมาก และไม่มีการเขียนแบบหักมุมเลย


5. ใบหน้ายาว (Long Face) : รูปหน้ายาวมีทรงหน้าคล้ายกับรูปไข่ แต่ช่วงหน้าผากและคางจะมีความยาวมากกว่า

คิ้วที่เหมาะสมกับคนรูปหน้ายาว: คิ้วทรงตรง หรือเรียกว่าคิ้วทรง Flat เป็นการเขียนคิ้วทรงตรงๆ ที่สาวเกาหลีนิยมเขียนกัน คิ้วทรงนี้จะช่วยทำให้หน้าดูเด็กด้วยค่ะ


6. ใบหน้ารูปเพชร (Diamond Face) : หน้าผาก และคางแคบที่สุด โหนกแก้มเห็นเด่นชัดที่สุด

คิ้วที่เหมาะสมกับคนรูปหน้าเพชร: คือทรงคิ้ว Curved หรือ S-Shaped เป็นทรงคิ้วที่เซเลปดาราฝรั่งนิยม ตรงหัวคิ้วคล้ายๆ ตัวเอส (S) ตรงกลางคิ้ว หรือจุดสูงสุดของคิ้วมีการหักมุมอย่างชัดเจน


Tips:สำหรับมือใหม่หัดเขียนแนะนำ Beneficial Brow Designer Eyebrow & Mascara ดินสอเขียนคิ้วที่มาในรูปแบบ 2 in 1 ให้คิ้วสวยครบจบในแท่งเดียวด้านหนึ่งเป็นดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่มแมทช์ ทรงหัวตัด ช่วยให้เขียนคิ้วสวยคมได้อย่างง่ายดาย อีกด้านเป็นมาสคาร่าปัดขนคิ้ว เม็ดสีแน่นชัด ช่วยจัดรูปคิ้วให้เรียงเส้นสวย พร้อมปรับสีคิ้วให้เข้ากับสีผมได้ดูเป็นธรรมชาติ

มีทั้งหมด 2 เฉดสี No.1 สี Spell Brown และ No.2 สี Chocolate

คุณสมบัติสุดเลิศ เขียนแล้วติดทนนาน ไม่ลบเลือนระหว่างวัน พร้อมมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติช่วยบำรุงขนคิ้วให้แข็งแรง!


บทความที่เกี่ยวข้อง

- คิ้วสวยครบจบในแท่งเดียว ด้วย Beneficial Brow Designer Eyebrow & Mascara จาก Oriental Princess

- 6 ทริคเกี่ยวกับการ มาส์คหน้า บางทีคุณอาจเข้าใจผิดมาทั้งชีวิต

- ไม่ต้องกระหน่ำฉีดรัวๆ 4 ทริค ฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน

  • Share Now