Product was successfully added to your shopping cart.
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

​บ๊ายบายปีเก่า 7 นิสัยที่ควรทิ้ง เพื่อใช้ชีวิตในปีใหม่อย่างมีความสุข

พิมพ์
1 years ago No comments

บ๊ายบายปีเก่า 7 นิสัยที่ควรทิ้ง เพื่อใช้ชีวิตในปีใหม่อย่างมีความสุข

แปบๆ ก็ผ่านกันมาอีกปีแล้วนะคะ สวัสดีปีใหม่ทุกคนที่ได้เดินทางกันมาถึงในปี 2019 นี้ หลาย ๆ คนอาจจะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิต และหลาย ๆ คนก็อาจจะยังคงอยู่เส้นทางที่ได้เดินอยู่แล้วต่อไป แต่ไม่ว่าอย่างไรทุก ๆ การเดินทางล้วนแล้วแต่เป็นประสบการณ์สร้างสีสันหลากหลายให้กับชีวิต ทำให้เราได้เรียนรู้จากความผิดพลาดบ้าง จากความสำเร็จบ้าง หล่อหลอมให้เราเป็นเราในปัจจุบัน

สาว ๆ ชาว Oriental Princess มีอะไรที่ยังคงเหมือนเดิม และมีอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองได้เปลี่ยนแปลงกันไปแล้วบ้างคะ ชีวิตในตอนนี้มีความรู้สึกแฮปปี้กันดีหรือเปล่า หากใครที่กำลังเริ่มต้นปีใหม่ด้วยความสับสน และรู้สึกยังไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไร ลองอ่านคำแนะนำต่อไปนี้ บางทีอาจจะทำให้สาว ๆ ได้มุมมอง แง่คิดอะไรใหม่ ๆ ก็ได้ค่ะ

1. หยุดคิดอะไรแย่ ๆ เพราะมันเสียเวลา

การมีความสุขบางครั้งมันก็ขึ้นอยู่กับความคิดของเราเอง ไม่มีใครมาทำร้ายเราได้เท่าเราทำตัวของเราเอง คิดให้มันแย่มันก็ยิ่งแย่ คิดดีๆ ก็ช่วยให้มีพลังขึ้นมาได้นะคะ การคิดอะไรติดลบก็จะทำให้ขุ่นหมอง ทำให้อยู่ในวังวนของความเครียด เอาเวลาเหล่านั้นไปทำอะไรให้เกิดประโยชน์จะยังดีเสียกว่า อย่าเสียเวลาไปกับสิ่งแย่ๆ เลยค่ะ

2. ไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้เสมอ ให้คิดซะว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเจอ สิ่งสำคัญคือต้องยอมรับ จากนั้นทำความเข้าใจ และมีสติ เดินหน้าต่อไป ทุก ๆ การเปลี่ยนแปลง มันก็เหมือนกับฤดูกาลนั่นแหละ เจอหน้าหน้าวเราก็หาวิธีทำให้ตัวเองอบอุ่น เจอหน้าฝนก็หาร่มมากางไม่ให้เปียก ถ้าไม่มีร่มก็ใช้อย่างอื่น จงปรับตัว และเรียนรู้ ที่จะใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้!! ไม่ต้องคิดกลัวไปก่อนว่ามันจะดีหรือไม่ดี


3. อย่าใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล

ไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราทุกอย่างในทุกวัน บางวันอาจจะมีเรื่องมากระทบกระทั่งทำให้รู้สึกไม่ดี ทำให้รู้สึกหัวร้อน พยายามมีสติเข้าไว้ อย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง มันอาจจะทำยากสำหรับในบางคน แต่ก็นั่นแหละคุณต้องลองเริ่มทำดูนะ!


4. ละเลยคนที่มีความหมายในชีวิต

บางคนอาจจะทำงานจนไม่มีเวลาให้กับคนที่มีความหมายในชีวิตอย่างเช่น ครอบครัว อาจจะด้วยระยะทาง หรือภาระหน้าที่ แต่พอรู้ตัวอีกทีก็อาจจะสายเกินไป จนต้องมานั่งเสียใจในภายหลังว่าทำไมวันนั้นเราไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำแบบนี้ ถึงแม้อาจจะยากไปสำหรับบางคนที่ต้องจัดการตารางชีวิต แต่ถ้าทำได้ก็ทำเถอะ เราต่างก็ไม่อาจรู้ได้ว่าเวลาในชีวิตของตัวเรา และคนที่เรารักนั้นจะยืนยาวกันไปนานสักแค่ไหน ปีใหม่นี้ลองมาเริ่มสร้างความทรงจำที่ดีกับครอบครัวของคุณดูนะ!!!


5. แคร์คนอื่นมากเกินไป

คุณไม่จำเป็นต้องเก็บทุกเรื่องมาใส่ใจ หัดปล่อยวางบ้างก็ได้หากแคร์ไปหมดทุกอย่าง ทั้งคำพูดคน สภาพดินฟ้าอากาศที่ไม่เป็นดั่งใจ เก็บมาคิดเล็กคิดน้อยยิ่งทำให้บั่นทอนจิตใจตัวเองไปเปล่า ๆ อย่าปล่อยให้สิ่งที่คนอื่นพูด หรือปัญหาต่าง ๆ ที่เจอ มาทำให้คุณต้องรู้สึกย่ำแย่

ในทุก ๆ วันที่ชีวิตยังคงดำรงอยู่ จงใช้โอกาสนี้อยู่อย่างมีความสุข ปัญหาไหนแก้ได้ก็แก้ แก้ไม่ได้ก็ลองปรึกษาคนรอบข้าง แชร์ให้คนอื่นฟังบ้าง อาจทำให้คุณพบหนทางใหม่ ๆ ก็ได้นะ


6. ไม่ต้องจริงจังตลอดเวลา เล่นบ้างก็ได้ แต่ให้ถูกที่ถูกเวลา

ถึงแม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำตัวให้ดูจริงจัง ขึงขังตลอดเวลา หาเวลาให้ตัวคุณเองได้สนุกผ่อนคลายไปกับกิจกรรมที่ชอบบ้าง อาจจะนอนดูซีรีส์เกาหลีทั้งวัน, ออกไปกรี๊ดกับเครื่องเล่นในสวนสนุก, ไปแดนซ์ในคอนเสิร์ตของศิลปินที่ชอบแบบให้มันส์หลุดโลก หรือจะชวนคนในครอบครัวออกไปแคมป์ปิ้งเพื่อกระชับความสัมพันธ์ก็ได้และไม่ต้องกังวลไปหรอกนะคะว่าจะทำให้คุณดูไม่เป็นผู้ใหญ่ หากคุณได้ทำทั้งหมดนี้ให้ถูกที่ ถูกเวลา ...


7. อย่ามองแต่เส้นชัย เป้าหมายเล็ก ๆ ก็สำคัญ

การตั้งเป้าหมาย ทำให้ชีวิตเรามีความหวัง มีพลังในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาได้ แต่ในระหว่างทางก่อนเดินไปถึงเส้นชัย คุณสามารถเติมกำลังใจ สร้างความสุขให้ตัวเองด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ลองตั้งเป้าหมายเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวัน เช่น วันนี้จะออกไปวิ่งให้ได้ 20 นาที, จะเปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการทาลิปสติกสีแดง, จะลองทำเมนูใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นต้น เรื่องราวดี ๆ ความสำเร็จ เล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวันนี่แหละ จะช่วยหล่อเลี้ยงให้คุณมีความสุขได้ตลอดเรื่อย ๆ อาจจะส่งผลทำให้คุณไปถึงเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ได้เร็วขึ้นก็เป็นได้

สวัสดีปีใหม่ 2562..... ^__^

บทความแนะนำ

  • Share Now