Product was successfully added to your shopping cart.
เพราะเราคิดถึง! มาช้อปกันให้หายคิดถึงที่ร้าน Oriental Princess ทุกสาขา
หรือช้อปง่ายๆที่ Shop Online นะคะ
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

5 พฤติกรรมทำให้เกิด สิว เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนคาดไม่ถึง

พิมพ์
2 years ago No comments

สาเหตุที่หน้าเป็นสิวไม่หายสักที บางครั้งอาจจะมาจากพฤติกรรมของตัวสาวๆ เอง ลองมาสำรวจกันค่ะว่าเผลอทำกันอยู่หรือเปล่า จะได้ปรับเปลี่ยน และกลับมามีหน้าใสไร้สิวได้อย่างมั่นใจ


5 พฤติกรรมทำให้เกิด สิว เรื่องใกล้ตัวที่หลายคนคาดไม่ถึง


1. ล้างหน้าไม่สะอาด

ในแต่ละวันนอกจากเครื่องสำอางที่แต่งแต้มลงไปบนใบหน้าแล้ว สาวๆ ยังต้องออกไปเผชิญทั้งมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง หากก่อนนอนผิวพรรณบนใบหน้าไม่ได้รับการทำความสะอาดจะก่อให้เกิดสิ่งสกปรกอุดตันตกค้างในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว

2. ความเครียด

สภาวะทางอารมณ์ก็มีผลหากเราเครียดมากๆ จะส่งผลให้ระดับซีบั่มในร่างกายสูงขึ้น และจะทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามากผิดปกติ มีโอกาสที่จะไปอุดตันรูขุมขนซึ่งทำให้เกิดสิวได้ความเครียดยังส่งผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกายด้วย เมื่อเครียดจะทำให้มีฮอร์โมนแอนโดรเจน หรือฮอร์โมนเพศชายสูงขึ้น ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุของการเกิดสิว

3.ฝ่ามือ โทรศัพท์มือถือ หมอน

ฝ่ามือ ของคนเราเรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค เพราะต้องไปหยิบจับโน่นนี่ ในบางครั้งสาวๆ อาจจะเผลอลืมล้างมือให้สะอาดก่อนแล้วนำมาสัมผัสกับใบหน้า นอกจากนี้ยังมีของใช้ใกล้ตัวอย่างโทรศัพท์มือถือ หมอนหนุนนอน ที่มีโอกาสโดนใบหน้าของสาวๆ หากไม่ทำความสะอาดล้วนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคก่อให้เกิดสิวได้ทั้งนั้น

4. อาหารหวาน

อาหารหวานที่มีค่าน้ำตาลสูง เมื่อทานเข้าไปจะทำให้ร่างกายต้องสร้างอินซูลินขึ้นมาเพื่อจัดการ ซึ่งอินซูลินี้เองที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดสิวเพราะมีผลทำให้เกิดการสร้างไขมันที่ผิวหนัง ดังนั้นโอกาสเกิดสิวก็จะยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นสาวๆ ที่เป็นสิวควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผัก ผลไม้ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูแลผิว เช่น ส้ม มะละกอ มะเขือเทศ เป็นต้น เพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับ Anti-oxidants หรือสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเพียงพอ

5. ใช้ผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาไม่ตรงจุดและไม่ได้มาตราฐาน

ในยุคที่โซเชียลเข้าถึงง่าย ดังนั้นแล้วสาวๆจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ในท้องตลาดมากมาย ก่อนจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ สาวๆ ควรเลือกที่น่าเชื่อถือ มี อย. เช็ควันเดือนปี ดูแหล่งผลิตข้อมูลที่ตั้งชัดเจน และเลือกคุณสมบัติให้ตรงกับปัญหาผิว เพื่อที่ผิวจะได้รับการดูแลปรนนิบัติได้อย่างตรงจุด และปลอดภัยร่วมสัมผัสความฟิน อินจนต้องจิกหมอน ไปกับ Skin Solution Complex Anti Acne เวชสำอางธรรมชาติ รับมือปัญหาสิวด้วยตัวเอง ผิวดูดีใน 2 สัปดาห์

บทความที่เกี่ยวข้อง

- ล้าง ตบ กลบ แต้ม! 4 Steps เอาชนะสิว ผิวดูดีใน 2 สัปดาห์

- 5 สาเหตุการเกิด สิวที่หลัง พร้อมแนะนำวิธีรักษา

  • Share Now