Product was successfully added to your shopping cart.
เพราะเราคิดถึง! มาช้อปกันให้หายคิดถึงที่ร้าน Oriental Princess ทุกสาขา
หรือช้อปง่ายๆที่ Shop Online นะคะ
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

5 พฤติกรรมที่ผู้ชายวัย 30+ ควรทำ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

พิมพ์
2 years ago No comments

วัย 30+ ของผู้ชายจะว่าไปแล้วอายุก็เกือบจะครึ่งนึงของชีวิต ใครที่ใช้ชีวิตเที่ยวเล่นแบบอิสระไม่ได้มีการวางแผน หรือเป้าหมายที่จริงจัง คุณควรเริ่มจริงจังกับชีวิตได้แล้ว เพื่อทำให้การใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ของคุณเป็นไปอย่างปกติสุข

5 พฤติกรรมที่ผู้ชายวัย 30+ ควรทำ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น


1. ออกกำลังกาย

สุขภาพร่างกายถือเป็นพื้นฐานสำคัญ ที่จะช่วยให้เดินทางไปสู่ความสำเร็จ หากคุณเจ็บป่วยบ่อย ไม่แข็งแรง ก็จะส่งผลให้การทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตยากลำบากมากขึ้น คุณควรออกกำลังเป็นประจำให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตสัปดาห์ละอย่างน้อย 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาทีก็ถือว่าดีมากแล้ว


2. เริ่มเก็บออม

ควรวางแผนค่าใช้จ่าย แบ่งเงินมาเก็บออมบ้างเผื่อใช้ยามฉุกเฉิน หากคุณใช้เงินไปวันๆ โดยไม่คิดอะไร เวลามีปัญหาขึ้นมาจะทำให้คนรอบตัวเดือดร้อนไปด้วย3. ดูแลครอบครัว

ใครที่ยังขอเงินที่บ้านใช้อยู่ คุณลองเป็นฝ่ายให้บ้าง แล้วจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองไม่น้อย แบ่งเวลาจากการทำงานไปหาคนที่บ้านบ้าง จะได้ไม่เสียใจในภายหลังว่าดูแลครอบครัวไม่เต็มที่


4. ปาร์ตี้แฮงค์เอาท์ให้น้อยลง

ไม่ได้บอกให้เลิกเที่ยวนะ แต่ให้ลดน้อยลง ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพตัวเองทั้งนั้น อายุยิ่งมาก เซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายก็เริ่มเสื่อมลง การดื่มหนักโต้รุ่ง พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นการทำลายสุขภาพล้วนๆ


5. มีเป้าหมาย

หากคุณใช้ชีวิตไปวันๆ โดยไม่มีแก่นสาร เช้าทำงาน เย็นปาร์ตี้ เมื่อถึงจุดๆ นึง คุณจะรู้สึกว่าชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร เพื่อให้พ้นจากสภาวะความรู้สึก คุณลองตั้งเป้าหมายให้ตัวเองดูสิ เมื่อคุณทำมันได้ คุณจะรู้สึกดีโคตรๆ

อาจจะไม่ต้องเชื่อเราทั้งหมดก็ได้ แต่เราอยากลองให้คุณไปปรับใช้ดูให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเอง ที่เราแนะนำมาล้วนแต่เป็นประโยชน์กับตัวคุณเอง แต่ถ้าลองทำตาม 5 ข้อที่แนะนำไปแล้ว อย่างน้อยคุณจะมีคุณภาพในการใช้ชีวิตที่ดีขึ้นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

  • Share Now