Product was successfully added to your shopping cart.
เพราะเราคิดถึง! มาช้อปกันให้หายคิดถึงที่ร้าน Oriental Princess ทุกสาขา
หรือช้อปง่ายๆที่ Shop Online นะคะ
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

ชีวิตนี้ยังต้องเจออะไรอีกเยอะ!! 10 ข้อที่สาววัย 30 ควรทำ เพื่อชีวิตที่ Happy

พิมพ์
2 years ago No comments
ชีวิตนี้ยังต้องเจออะไรอีกเยอะ!! 10 ข้อที่สาววัย 30+ ควรทำ เพื่อชีวิตที่ Happy

สาววัย 30 เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่เลยผ่านการเป็นวัยรุ่น และก้าวเข้าสู่วัยการเป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว สาวๆ หลายคนอาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิต อาทิ ได้แต่งงาน, มีลูกคนแรก, ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดีขึ้น หรือมีกิจการเป็นของตัวเอง แต่ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์อะไร นี่คือ 10 ข้อที่อยากให้สาวๆ ได้อ่าน เพื่อย้ำเตือนสติเอาไว้ว่าชีวิตในวัยนี้จะมีหนทางใดบ้างที่จะทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้


1. รู้จักให้อภัย

ตอนวัยรุ่นเคยเกรี้ยวกราด หัวร้อนแค่ไหน คุณคงเคยได้เห็นผลลัพธ์กันมาบ้าง การโกรธคนอื่นไม่เพียงแต่จะสร้างศัตรูยังเหมือนเป็นการทำร้ายตัวเองทางอ้อม เพราะโกรธใครตัวคุณเองก็ย่อมรู้สึกไม่ดี ในวัย 30 แม้คุณจะเจอคนที่มาทำให้รู้สึกไม่พอใจเอามากๆ คุณก็ต้องมีสติ และใช้มันแก้ปัญหา เพราะคุณก็รู้ดีอยู่แล้วว่าผลลัพธ์มันจะเป็นอย่างไร

2 . รักให้เป็น

ช่วงเวลาป๊อปปี้เลิฟช่วงมหาลัยน่าจะมีบทเรียนที่สอนคุณได้บ้าง เมื่อถึงในช่วงวัยนี้แล้วคุณควรรู้จักวิธีการรัก อย่าหวังที่จะเป็นฝ่ายถูกรักเพียงเท่านั้น คุณเองต้องรู้จักรักคนอื่น มอบความปรารถนาดีอย่างจริงใจให้กับเขาด้วย และอย่าทุ่มความรักไปจนหมดไม่เผื่อใจ


3 . ผิวพรรณเริ่มมีริ้วรอย ดูแลมันบ้าง

มนุษย์เราพออายุมากขึ้น เซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายก็เริ่มเสื่อมสภาพตามไปด้วย หากสาวๆ ไม่ดูแลตัวเองให้ดี โดยเฉพาะผิวพรรณบนใบหน้า อาจทำให้คุณดูแก่กว่าวัย ดูจากมลภาวะ แสงแดดแรงๆ ที่ต้องเจอในแต่ละวัน อย่างน้อยคุณควรทากันแดดทุกครั้งที่ต้องออกจากบ้านนะ


4. อย่าเครียดกับงาน

ถึงแม้คุณจะโสด แล้วบอกว่าการได้ทุ่มเวลาทั้งหมดไปกับงานจะช่วยให้คุณคลายเหงา นี่ไม่ใช่ทางออกที่ดี การทำงานคุณควรทำอย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม แบ่งเวลาชัดเจนให้การทำงาน และเรื่องส่วนตัว อย่าลืมสิถึงแม้คุณโสด แต่ชีวิตนี้คุณยังมีครอบครัวและควรใช้เวลาไปกับพวกเขา สำหรับใครที่ไม่โสดคุณยิ่งต้องบาลานซ์ให้สมดุล ทุ่มกับงานมากไประวังคนข้างๆ น้อยใจไม่รู้ด้วยนะ และที่สำคัญการที่เครียดกับงานไม่มีผลดีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น นอกจากจะกดดันคิดงานไม่ออกแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย


5. บอกรักตัวเองด้วยการออกกำลังกาย

สุขภาพเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแล พื้นฐานความแข็งแรงของร่างกายเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณเดินทางไปสู่ความสำเร็จได้ อย่าทำลายสุขภาพตัวเองด้วยการแฮงค์เอาท์หนักๆ หรือนอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากออกกำลังกายแล้ว อาหารที่รับประทานก็ควรเลือกที่มีประโยชน์ ทานผักผลไม้ให้ครบ 5 หมู่ หรือจะเลือกทานอาหารเสริมก็ได้สำหรับคนที่ชอบความสะดวก


6. มีเวลาให้ครอบครัว

ในวัย 30 คุณจะเริ่มเห็นถึงการจากลาของคนที่เคยอยู่รอบตัว พอเราอายุมากขึ้น พ่อแม่พี่ป้าน้าอาก็อายุมากขึ้นตามไปด้วย และบางคนก็เริ่มเป็นไปตามอายุขัยลาจากโลกนี้ไปทีละคนๆ ดังนั้นเวลาที่มีอยู่นี้ คุณให้ความสำคัญกับครอบครัวบ้าง หาเวลาไปใช้ร่วมกันบ่อยๆ จะได้ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลังว่าคุณยังทำดีไม่พอกับพวกเค้า


7. รู้จักสนับสนุนผู้อื่น

หัดที่จะภูมิใจเมื่อเห็นคนอื่นได้ดี สนับสนุนรุ่นน้อง หรือเพื่อนร่วมงาน แนะนำสิ่งที่ดีให้กับพวกเค้า และรู้จักชื่นชมพวกเค้าบ้างเมื่อทำสิ่งต่างๆ ออกมาได้ดี และถึงแม้พวกเขาจะทำพลาดคุณก็ควรให้คำแนะนำ และให้กำลังใจ


8. อย่าเสียเวลากับคนนิสัยแย่ๆ

อย่าให้คนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกเป็นมลพิษมามีอิทธิพลในชีวิต ไม่ต้องไปใส่ใจกับคนประเภทนี้ หากไม่มีเรื่องที่ต้องเกี่ยวข้องก็อย่าเอาตัวเองเข้าไปยุ่งจะดีกว่า เป็นเรื่องเสียเวลาในชีวิตเปล่าๆ


9. ให้อภัยตัวเอง และพยายามอย่าทำผิดซ้ำซาก

คนเราทำผิดพลาดกันได้ เมื่อล้มแล้วก็อย่ามัวแต่นั่งโทษตัวเองโดยที่ไม่คิดจะปรับปรุงพัฒนา ยิ่งคุณจมจ่อมอยู่กับวังวนความคิดเดิมๆ ก็ยิ่งจะทำให้คุณเครียดและรู้สึกผิด ควรจะให้อภัยตัวเอง แล้วลุกขึ้นเดินหน้าต่อ ที่สำคัญคุณก็อย่าลืมบทเรียนครั้งนี้เก็บมันไว้เป็นคติเตือนใจว่าในครั้งต่อไปอย่าทำผิดอีกก็พอ!!


10. ฟังความต้องการของตัวเอง

สาวๆ บางคนทั้งชีวิตที่ผ่านมาอาจจะทำตามความต้องการของคนอื่น ฝืนความรู้สึกของตัวเอง คุณจงหยุด!! แล้วฟังเสียงหัวใจ หรือความต้องการของตัวเองบ้าง อยากไปเที่ยวไป! อยากไปกินจงไป! รู้สึกดีกับใครก็บอกออกไป! ดีกว่าคิดมานั่งเสียดายว่าทำไมในวันนั้นชั้นไม่ทำอย่างนั้นนะ!!

  • Share Now