Product was successfully added to your shopping cart.
Home
.
|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Swipe to the left

เช็คอิน 4 วัดสวย ในกรุงเทพเหมาะชวนแฟนวันหยุดนี้

พิมพ์
2 years ago No comments


ช่วงหยุดยาวสิ้นเดือนเข้าพรรษาแบบนี้ นอกจากทำบุญกันแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ขาดไม่ได้คือ ถ่ายรูป แต่ละวัดจะมีรูปแบบและสถาปัตยกรรมที่สวยงามแตกต่างกันไป แนะนำหนุ่มๆ ชวนแฟนเข้าวัดทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขัน ต่อด้วยพาเธอไปถ่ายรูปมุมสวยๆ ในวัดรับรองหวานใจของคุณต้องชอบแน่นอน OP for Men ขอแนะนำ 4 วัดสวยในกรุงเทพ มีมุมให้ถ่ายรูป กดชัตเตอร์ได้รัวๆ

เช็คอิน 4 วัดสวย ในกรุงเทพเหมาะชวนแฟนวันหยุดนี้


1.วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว)

นึกถึงความสวยงามทางสถาปัตยกรรม เราต้องยกให้วัดพระแก้ว เป็นวัดที่อยู่เขตพระบรมมหาราชวังและ ไม่มีพระสงฆ์โดยสิ่งที่เป็นจุดแลนด์มาร์คของวัด คือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย อย่าพลาดมุมยอดฮิต อย่างมุมรูปปั้นยักษ์ทั้งสองตน ในแบบของศิลปะไทย


วัดพระแก้วเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 น. - 16.30 . ปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชม เวลา 15.30 น. มีระเบียบการแต่งกายเล็กน้อยควรแต่งกาย ด้วยชุดสุภาพ เสื้อแขนยาว, เสื้อแขนสั้น (ไม่ใช่แขนกุด, เสื้อกล้าม หรือเกาะอก) กางเกงขายาว และ กระโปรงคลุมหัวเข่า


2.วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

เดินต่อมาจากวัดพระแก้วไม่ไกลมากนัก วัดโพธิ์เป็นหนึ่งวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุด ถึง 99 องค์ และยังได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย อีกทั้งยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คือพระนอนที่ยาวที่สุดในกรุงเทพ อย่าลืมพาแฟนไปสักการะ กันนะครับ อีกจุดที่น่าสนใจของวัดโพธิ์และเป็นมุมสวยเหมาะถ่ายรูปคือ ยักษ์วัดโพธิ์ ศิลปะแบบจีนที่ยืนประจำการตามวัดต่างๆ (แฟนเรากับยักษ์ใครจะดุกว่ากัน)

วัดโพธิ์เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00น. - 16.00.

3. วัดอรุณวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)

วัดอรุณวรารามวรมหาวิหาร หรือที่เรียกกันติดปากว่า วัดแจ้ง วัดสำคัญที่ตั้งอยู่ตรงข้ามฝากแม่น้ำเจ้าพระยา ใช้เรือข้ามฝากไปก็สามารถถึงวัดอรุณฯ ได้แล้ว ด้วยสถาปัตยกรรมต้นกรุงรัตนโกสินทร์ โดดเด่นด้วยพระปรางค์สีขาว สลับกับสีสันหลากหลายงดงามวิจิตรและมีความคัลเลอร์ฟูล สามารถขึ้นไปข้างบนเพื่อถ่ายรูปได้ เป็นอีกมุมที่ถ่ายภาพออกมาแล้วดูเก๋ไก๋ สวยงามสาวๆ ชอบแน่นอนครับ

วัดอรุณวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง)อรุณเปิดให้เข้าชมฟรีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตั้งแต่เวลา 8.00 น. - 16.00 .

4. วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร

เนักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักกันในชื่อ “ The Marble Temple” เป็นพระอุโบสถหินอ่อนสวยงาม ที่ประดับด้วยหินอ่อนที่ดีที่สุดจากอิตาลี และตัววัดยังมีสถาปัตยกรรมไทยโบราณ พระประธานของวัดจำลองพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก สามารถเข้าไปกราบสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล ทางเดินระเบียงด้านหลังเรียงรายด้วยพระพุทธรูป 52 องค์ และมุมที่ถ่ายรูปสวยของวัดนั้นเป็นมุมสะพาน เป็นอีกหนึ่งวัดที่น่าสนใจ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย

วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00น.- 17.00.

หนุ่มๆ ช่วงหยุดยาว เข้าพรรษานี้ ไปทำบุญร่วมกันแล้วยังได้ไอเดีย 4 สถานที่วัดสวยพาแฟนถ่ายรูป อิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งใจ แล้วยังได้ใจแฟนเราอีกด้วย อย่าลืมชาร์ตแบตกล้องให้พร้อม เพื่อกดชัตเตอร์รัวๆให้หวานใจของคุณรับรองเขาจะปลื้มมากแน่ๆ ที่มีรูปสวยๆ เก็บไว้โพสต์ลงโซเชียล


  • Share Now
[profiler]
Memory usage: real: 54788096, emalloc: 54073624
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem