3 ทริค เลือกครีมกันให้ปัง เหมาะกับผิวหนุ่มๆ

 

หนุ่มๆ อาจจะมองว่าการเลือกครีมกันแดด อาจจะไม่สำคัญปล่อยผ่านไปใช้อะไรก็ได้ ไม่ต้องเลือกเยอะเอาสบาย สไตล์ผู้ชายเราๆ นี้แหละ แต่... หนุ่มๆ ควรรู้ทริคการเลือกครีมกันแดดเอาไว้สักหน่อย โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ผู้ชาย มักจะมีกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ทำให้มองข้ามการใช้ครีมกันแดด และละเลยดูแลผิวไป

OP for Men มี 3 ทริคเลือกครีมกันแดดให้ปัง เหมาะสมกับผิวผู้ชาย รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คุณคิดแน่นอนครับ

 

 

ทริคที่ 1 เลือกกันแดดให้เข้ากับผิว

ผู้ชายทั้งหลายจำเป็นต้องรู้สภาพผิวของตัวเองก่อนว่าเป็นแบบไหน ผิวผสม ผิวมัน หรือสังเกตุว่ามีความมันตรงบริเวณหน้าผากลงมาถึงสันจมูก เป็นลักษณะของตัว T และมีผิวแห้งบริเวณช่วงแก้มทั้งสอง หรือผิวมัน เป็นผิวที่ต่อมไขมันในชั้นใต้ผิวมีการผลิตน้ำมันออกมาอยู่ตลอดเวลา เป็นผิวที่สิวเกิดง่าย ควรเลือกกันแดดแบบเจลหรือโลชั่นที่เนื้อเบาบาง แห้งเร็ว แต่ถ้าเป็นผู้ชายผิวแห้ง หรือผิวขาดน้ำควรเลือกแบบโลชั่นที่เพิ่มความชุ่มชื่น สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม

 

 

เทคนิคที่ 2 สัญลักษณ์ที่ต้องรู้

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสารกันแดด เช่น UVA คือรังสีที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยแห่งวัย รังสีชนิดนี้ยังสามารถทะลุผ่านชั้นกระจกได้ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ได้มีแค่แสงแดดที่ทำร้ายผิวเราเท่านั้นนะครับ แต่รังสีจากหลอดไฟในบ้านในออฟฟิศ ก็ทำร้ายผิวได้เช่นกัน UVB คือรังสีที่มีผลกับผิวหนังชั้นกำพร้า ทำให้ผิวไหม้จุดด่างดำฝ้ากระ และเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง หรือจำง่ายๆ ว่าตัว B คือ Burn นั้นเอง SPF เป็นตัวเลขที่บอกค่าการปกป้องแสงแดดของครีมกันแดด ยิ่ง SPF เยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งปกป้องได้ดีและยาวนาน PA+ ค่าการปกป้องที่มีความคล้ายกับ SPF ยิ่งมีเครื่องหมาย + (บวก) เยอะมากเท่าไร ก็ยิ่งปกป้องได้หลายเท่า

 

 

เทคนิคที่ 3 ล้างหน้าให้สะอาด

หลังจากหนุ่มๆ เผชิญแสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะต่างๆ เมื่อกลับบ้านแล้วอย่าได้ขี้เกียจทำความสะอาดใบหน้านะครับ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสิวอุดตัน โดยเช็ดสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนใบหน้าออกให้หมด โดยอาจจะใช้น้ำเกลือสำหรับทำความสะอาดแผลหยดลงบนสำสีแล้วเช็ดใบหน้าให้ทั่ว แล้วล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว หลังจากนั้นบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ หากมีเวลาอาจจะมาส์กหน้า สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวอย่างเต็มที่หนุ่มๆ ลองใช้ 3 ทริคนี้ในการเลือกครีมกันแดดดูนะครับ เพราะผู้ชายอย่างเราๆ อย่าได้ละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวผู้ชายเราก็ต้องได้รับการดูแลบำรุงให้สดใสเหมือนกันครับ